Nước quan trọng với cơ thể chúng ta như thế nào?

  • Nước chiếm tỷ lệ trung bình khoảng 70% khối lượng cơ thể, một số bộ phận như mắt, não, phổi, gan, thận, cơ bắp,... Nước chiếm tỷ lệ cao hơn mức trung bình này.
  • Mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 1,5 lít nước qua đại tiểu tiện, đổ mồ hôi, hơi thở. Khi làm việc, vận động cơ thể sẽ mất thêm nước. Vì vậy, để giữ lượng nước của cơ thể ở mức bình thường, cần phải uống đủ nước để thay thế phần bị mất đi.

 

Nước Ion kiềm giàu Hydro là gì? 

  • Nước Ion kiềm giàu Hydro là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước Ion kiềm với 4 đặc tính cơ bản như sau: 

1. Làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể nhờ tính khử oxy hóa mạnh thể hiện thông qua hai chỉ số: 

@ Chỉ số chống oxy hóa ORP (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL)

Máy lọc nước Ion kiềm MaxQuanizer với chỉ số ORP âm rất cao, tối đa với -855mV (tùy thuộc nguồn nước)

@ Mật độ phân tử Hydro (H2) hòa tan trong nước Ion kiềm rất cao

Máy Ion kiềm MaxQuanizer tạo ra mật độ phân tử Hydro (H2) hòa tan trong nước rất cao, tối đa tới 1.750ppb

2. Giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh nhờ tính kiềm cao, giúp trung hòa axit dư trong cơ thể

3. Đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào

4. Trong nước Ion kiềm có chứa rất nhiều vi khoáng tự nhiên dễ hấp thụ và cần thiết cho cơ thể ở dạng ion như Canxi (Ca2+), ion Kali (K+), ion Natri (Na+), ion Magie (Mg2+),...

 

 

 

Nước Ion kiềm giàu Hydro được tạo ra trong máy Ion kiềm như thế nào? 

  • Nước máy sau khi được làm sạch nhờ hệ thống lọc thô bên ngoài sẽ đi vào buồng điện phân mang dòng điện một chiều, gồm có các tấm điện cực dương và các tấm điện cực âm. 

- Tại điện cực âm (-) nước sẽ được lấy ra qua vòi riêng. Nước này có tính kiềm chính là nước ion kiềm giàu Hydro, nó có nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như ion Canxi (Ca2+), ion Kali (K+), ion Natri (Na+), ion Magie (Mg2+), ion H+,... cùng các phân tử khí Hydro (H2) là thành phần quan trọng nhất trong nước ion kiềm giúp chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. 

- Tại điện cực dương (+) nước được lấy ra bằng vòi riêng với một loạt các ion như ion OH-, ion Cl-, ion NO3-, ion So4-, ion Co3-,... nước này có tính Axit. 

 

 

Độ pH là gì?

Độ pH là chỉ số đo độ axit hay kiềm, nó gồm có 14 thang đo từ 0 đến 14:  

- ph=7.0 là trung tính (không biểu hiện tính axit, cũng không có tính kiềm).

- pH<7.0 là có tính axit, pH càng nhỏ thì tính axit càng mạnh.

- pH>7.0 là có tính kiềm, pH càng lớn thì tính kiềm càng cao.

 

Làm thế nào để nhận biết cơ thể bị dư Axit?

  • Dấu hiệu bên ngoài thể hiện cơ thể bị dư Axit như sau: Phát ban không rõ nguyên nhân, mụn, quầng thâm dưới mắt, da bị nứt nẻ, móng tay dễ gãy, thừa cân nặng, đau cơ, yếu xương, sức khỏe răng miệng đi xuống.
  • Các dấu hiệu khác bao gồm rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, căng thẳng, hay cáu giận, mẫn cảm với thực phẩm, dị ứng, nhiễm khuẩn tái phát, mệt mỏi, mất ngủ và trầm cảm. 

 

 

Nguyên nhân gây ra gốc tự do, quá trình cơ thể bị oxy hóa & dư axit?

Môi trường ô nhiễm, căng thẳng thần kinh (stress), chất phụ gia trong thức ăn, các chất có hại trong mỹ phẩm, thuốc lá, rượu bia, nước ngọt, thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều đường, nhiều đạm, lạm dụng dược phẩm,... là những tác nhân chính gây ra gốc tự do và quá trình oxy hóa cơ thể cũng như dư axit. Theo các nhà khoa học thì gốc tự do cũng như cơ thể bị dư axit có thể là thủ phạm gây ra tới trên 200 bệnh, đáng kể nhất gồm có: bệnh xơ vữa động mạch, ung thư, alzheimer, parkinson, đục thủy tinh thể, bệnh tiểu đường, cao huyết áp không rõ nguyên nhân, xơ gan,...

 

 

Cách ngăn chặn gốc tự do và chống lại quá trình oxy hóa, axit hóa cơ thể? 

Giảm yếu tố tăng sinh gốc tự do và chống lại quá trình oxy hóa và axit hóa của cơ thể, bao gồm: 

- Gốc tự do và axit hóa cơ thể không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm, rượu bia, khói thuốc là, hóa chất, chấn thương, nhiễm khuẩn, căng thẳng thần kinh (stress),... Vì thể, cần hạn chế tối đa tác động của các yếu tố này. 

- Chế độ ăn cần tránh những thực phẩm có thể làm tăng sinh gốc tự do và giảm thiểu quá trình axit hóa cơ thể như mỡ động vật, thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều đường,... Thường xuyên tập thể dục và giữa tinh thần phấn chấn, thoải mái cũng giúp hạn chế gốc tự do và giảm axit trong cơ thể. 

- Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nên tăng cưởng các loại thảo dược, trái cây và rau củ quả, vì đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống lại gốc tự do và kiềm hóa giúp cơ thể tăng khả năng phòng vệ, trung hòa gốc tự do và cân bằng độ pH một cách hiệu quả. 

- Nước ion Kiềm giàu Hydro có thể giúp cân bằng độ pH, chống lại các gốc tự do trong cơ thể nhờ tính kiềm mạnh. Đồng thời, có chứa nhiều các phần tử khí Hydro (H2) cung cấp điện tử cho các gốc tự do dạng Hydroxyl (OH+) là chất thiếu điện tử. Như vậy, sẽ trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng phá hoại các tế bào và ADN. Vì vậy, cách cân bằng độ pH trong cơ thể và chống oxy hóa nhanh nhất chính là uống nước ion kiềm giàu Hydro hoạt tính hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, duy trì nét đẹp và kéo dài tuổi thanh xuân.

Mật độ phân tử Hydro hòa tan trong nước Ion kiềm là gì? 

  • Mật độ phân tử Hydro hòa tan (H2) trong nước ion kiềm là số lượng phân tử khí Hydro (H2) được tạo ra ở cực âm (cự tạo ra nước ion kiềm) của máy trong quá trình điện phân nước. Để đo mật độ phân tử Hydro hòa tan trong nước ion kiềm, người ta dùng hai loại đơn vị ppm (parts per million) hoặc ppb (parts per billion) tính trên 1l nước. 

Công thức tạo ra khí Hydro (H2) tại điện cực âm của máy lọc nước ion kiềm như sau: (2H+) + (2e-) -> H2

 

Tác dụng chống oxy hóa của khí Hydro khi đi vào cơ thể như thế nào? 

Năm 2007, nhóm nghiên cứu của tiến sỹ Shigeo Ohta - Khoa hóa sinh và tế bào, Đại học y dược Nippon Nhật Bản đã công bố trên tạp chí Nature Medicine nghiên cứu khí Hydro (H2) là chất chống oxy hóa lý tưởng khi đi vào cơ thể. 

Vậy Hydro phân tử có đặc điểm gì? 

- Hydro phân tử là thành phần hóa học nhỏ nhất và nhẹ nhất nên rất dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và xâm nhập vào tế bào chất. 

- Hydro phân tử chỉ làm sạch các gốc tự do dạng Hydroxyl (OH+)

- Hydro phân tử không có chất thải sau khi vô hiệu hóa một gốc tự do

Phản ứng trung hòa gốc tự do của khí Hydro khi đi vào cơ thể như sau: 

- Hydro phân tử làm tăng cơ chế chống oxy hóa của cơ thể. 

- Hydro phân tử không có tác dụng phụ độc hại. 

- Hydro phân tử dễ tiêu thụ mà không cần thêm năng lượng. 

 

Chỉ số ORP và mật độ phân tử Hydro hòa tan quan hệ với nhau như thế nào? 

- Chỉ số ORP cho chúng ta biết một thông tin duy nhất là nước đó có tính khả năng chống oxy hóa hay không vì không phải toàn bộ các chất có trong nước với chỉ số ORP âm đều có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa bên trong cơ thể. 

- Duy nhất phân tử Hydro (H2) hòa tan trong nước ion kiềm khi đi vào cơ thể có khả năng trung hòa gốc tự do dạng Hydroxyl (OH+). Nói cách khác mật độ phân tử Hydro hòa tan cho biết chất lượng nước ion kiềm do máy tạo ra dựa trên khía cạnh chống oxy hóa khi đi vào cơ thể là tốt hay không tốt và tốt ở mức độ nào. 

- Mật độ phân tử Hydro (H2) hòa tan trong nước ion kiềm càng cao thì nước ion kiềm đưa vào cơ thể có khả năng chống oxy hóa càng mạnh. Như vậy mật độ phân tử Hydro hòa tan (H2) là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng nước ion kiềm khi đi vào cơ thể chứ không phải chỉ số ORP. 

 

 

Khí Hydro trong nước được tạo ra bằng cách nào? 

- Nước giàu Hydro phân tử được tạo ra nhờ máy lọc nước ion kiềm (sử dụng công nghệ điện phân nước).

- Nước giàu Hydro phân tử được tạo ra nhờ máy lọc nước Hydro (sử dụng lõi lọc tạo Hydro). 

- Nước giàu Hydro phân tử được tạo ra nhờ bình tạo nước Hydro cầm tay. 

 

 

Mật độ phân tử Hydro trong nước ion kiềm phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Viện nghiên cứu Hydrogen phân tử (Molecular Hydrogen Institute - Tổ chức phi chính phủ tập hợp các chuyên gia hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về lợi ích của Hydro) cho biết các loại máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra hàm lượng Hydro từ 0.01ppm đến gần 3ppm (tương đương từ 10ppb đến 3000ppb):

=> Link tham khảo: http://www.molecularhydrogeninstitute.com/water-ionizers-and-hydrogen-water-generators  

Ở mức kiềm uống được (pH <10), lượng Hydro được tạo ra trong máy ion kiềm phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: 

- Điện cực trong máy ion kiềm luôn luôn sạch là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến lượng phân tử Hydro được tạo ra có nhiều, lâu dài và ổn định hay không. 

- Đặc tính khoáng chất của nước nguồn đầu vào cung cấp cho máy lọc nước ion kiềm. 

- Lưu lượng nước ion kiềm đầu ra chậm thì lượng phân tử Hydro được tạo ra nhiều hơn. 

 

Nước ion kiềm có nồng độ Hydrogen bao nhiêu là lý tưởng để uống? 

Theo báo cáo của các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu chuyên nghiên cứu về lợi ích của Hydrogen thuộc Viện nghiên cứu Hydrogen phân tử (http://www.molecularhydrogeninstitute.com) thì người bình thường cần uống nước có chứa lượng Hydro phân tử tính trên 1 lít nước trong khoảng từ 500ppb đến 1.600ppb hoặc cao hơn thì càng tốt.

 

Máy lọc nước ion kiềm MaxQuanizer tạo ra lượng phân tử Hydro tối đa bao nhiêu? 

Máy lọc nước ion kiềm MaxQuanizer với công nghệ làm sạch điện cực tự động độc quyền DARC đã được cấp bằng phát minh sáng chế tại Mỹ (số 6,951,225 B2), kết hợp cùng với công nghệ chế tạo điện cực kiểu mắt lưới cho phép tạo ra mật độ phân tử Hydro (H2) hòa tan trong nước rất cao, tối đa tới 1.750ppb.

 

Nước từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có uống được trực tiếp không? 

Nước máy đã lọc qua hệ thống lọc thô bên ngoài và hệ thống lọc tinh bên trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có thể uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi để đảm bảo đặc tính về độ kiềm, chỉ số ORP, mật độ phân tử Hydro (H2) có trong nước (trừ nước ion kiềm khi sử dụng để nấu ăn thì cần phải đun lên). 


Uống nước Ion kiềm giàu Hydro có mùi vị gì khác với nước thông thường? 

Nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm giàu Hydro khi uống có cảm giác mềm hơn nước thường. Đồng thời, do rất giàu khoáng chất mà nước có vị ngọt mát tự nhiên giống như nước mưa. 

Do cơ chế Hydrat hóa mà nước ion kiềm giàu Hydro khi dùng để pha trà, cà phê hay nấu cơm và thức ăn đều làm cho mùi vị của đồ ăn, đồ uống trở nên thơm ngon hơn. 

 

Nước ion kiềm giàu Hydro để được bao lâu trong điều kiện bình thường? 

Chỉ số chống oxy hóa ORP và lượng phân tử hydro (H2) có trong nước ion kiềm sẽ mất đi trong vòng 24 tiếng sau khi tiếp xúc với không khí, độ pH của nước thì giữ được tối đa trong vòng 1 tuần. 

 

Nước lấy ra từ máy ion kiềm giàu Hydro phải bảo quản như thế nào? 

Nước ion kiềm ở mức pH 9.5 để trong cốc cho tiếp xúc với không khí ở điều kiện bình thường thì chỉ số chống oxy hóa ORP, lượng phân tử Hydro (H2) sẽ mất đi trong vòng 24 tiếng, độ pH cũng bị suy giảm đi đáng kể. 

Chỉ số chống oxy hóa ORP, lượng phân tử Hydro (H2), độ pH của nước ion kiềm sau 24h tiếp xúc với không khí. 

 

 

Mỗi người nên uống bao nhiêu nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày? 

Để kiềm hóa và cân bằng lượng axit dư trong cơ thể, trung bình hàng ngày mỗi người nên uống tối thiểu 1.5l ~ 2l nước ion kiềm giàu Hydro trở lên. 

 

Thời gian tốt nhất uống nước ion kiềm giàu Hydro trong ngày là khi nào? 

Tốt nhất là nên uống 1 đến 2 ly nước ion kiềm giàu Hydro vừa lấy ra từ máy ngay khi mới bắt đầu ngủ dậy để giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn sau một đêm. 

Tối thiểu 1 tiếng sau bạn hãy ăn sáng và cách 1,5 đến 2 giờ sau bữa sáng hãy tiếp tục uống nước ion kiềm giàu Hydro để đảm bảo không ảnh hưởng đến axit do dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn. 

Tiếp tục dùng nước ion kiềm giàu Hydro theo công thức này suốt cả ngày (tối thiểu 1 tiếng trước bữa ăn và 1,5 đến 2 giờ sau bữa ăn). 

 

Nước ion kiềm giàu Hydro nên uống như thế nào mới là đúng cách? 

Khi uống nước ion kiềm giàu Hydro, tốt nhất chúng ta nên uống từ từ, chia làm nhiều ngụm nhỏ để tăng thời gian thẩm thấu của nước đối với cơ thể. Nhờ kích thước phân tử nước siêu nhỏ mà cách uống này giúp cho nước ion kiềm giàu Hydro dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và tốt cho cơ thể hơn. 

Kinh nghiệm uống nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày của giáo sư - bác sỹ tiêu hóa người Nhật Hiromi Shinya được ông chia sẻ trong cuốn sách nhân tố Enzyme - phương thức sống lành mạnh như sau: 

+ Buổi sáng khi ngủ dậy uống từ 500 - 750ml nước ion kiềm giàu Hydro ở nhiệt độ bình thường, sau đó 20 phút ăn hoa quả và tiến hành ăn sáng sau đó từ 30 đến 40 phút. 

+ 11h trưa tiếp tục uống 500ml nước ion kiềm giàu Hydro, ăn hoa quả sau khi uống nước khoảng 30 phút rồi dùng bữa trưa đó 30 phút nữa. 

+ 4h30 chiều uống tiếp 500ml nước ion kiềm giàu Hydro, tiếp tục ăn hoa quả sau khi uống nước 30 phút và bữa tối sẽ bắt đầu sua đó 30 đến 40 phút. 

 

Trong bữa ăn có nên uống nước ion kiềm giàu Hydro không? 

Không nên uống nước ion kiềm giàu Hydro trong bữa ăn vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiết axit của dạ dày để tiêu hóa thức ăn.
Công thức uống nước ion kiềm giàu Hydro là tối thiểu 1 tiếng trước bữa ăn và 1,5 giờ đến 2 giờ sau bữa ăn. 

 

 

Trẻ em có uống được nước ion kiềm giàu Hydro không? 

Trẻ em dưới 5 tuổi không nên uống nước ion kiềm giàu Hydro mà chỉ nên uống nước trung tính có pH=7. 

Trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi thì chỉ nên uống nước ion kiềm giàu Hydro ở mức 1. 

 

Nước ion kiềm giàu Hydro dùng để uống thuốc và pha sữa có được không? 

Chỉ sử dụng nước trung tính có độ pH=7 lấy ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm khi uống thuốc và pha sữa (Không được dùng nước ion kiềm). 

Trong khi dùng thuốc có thể tiếp tục sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro nhưng nên cách xa thời điểm uống thuốc khoảng 2 giờ để đảm bảo khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể. 

 

Nước ion kiềm giàu Hydro dùng để rửa hoặc ngâm thực phẩm được không? 

Để làm sạch vi khuẩn cũng như dư lượng các chất hóa học có trên bề mặt rau, củ, quả, gạo, thịt, cá,... trước khi sử dụng nên rửa bằng nước axit nhẹ (mức 1). 

Sau đó ngâm thực phẩm trong nước ion kiềm giàu Hydro ở mức cao nhất (mức 4 hoặc 5, với độ pH=10.5 ~ 11.5) khoảng 5-15 phút trước khi chế biến hoặc nấu ăn. 

 

 

Tưới rau và cắm hoa thì nên dùng nước có tính kiềm hay axit? 

Trong tự nhiên thực vật hấp thụ carbon dioxide và sản sinh ra oxy còn động vật thì ngược lại hấp thụ oxy và thải ra carbon dioxide. Do vậy về cơ bãn thực vật có chế cân bằng độ pH ngược với chúng ta, nghĩa là chúng cần có tính axit nhẹ.

Thí nghiệm cắm hoa sau 5 ngày với 3 loại nước khác nhau: 

- Bông hoa bên trái dùng nước axit mức 2 lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro MaxQuanizer vẫn tươi sau 5 ngày. 

- Bông hoa ỡ giữa dùng nước trung tính lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro MaxQuanizer bắt đầu héo sau 5 ngày. 

- Bông hoa bên phải dùng nước nguồn đầu vào lấy trực tiếp từ vòi, hoa đã nở hết và héo sau 5 ngày. 

 

Cơ thể có trở nên quá kiềm khi dùng nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày? 

Câu trả lời là KHÔNG do cơ thể chúng ta hàng ngày càng trở nên bị axit hóa do thức ăn đưa vào giàu tính axit, căng thẳng thần kinh (stress), không khí ô nhiễm. Để có sức khỏe tối ưu, chúng ta nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng pH bao gồm nước ion kiềm, các thực phẩm có tính kiềm như trái cây, các loại hạt và rau quả. 

Nên chọn độ pH nào khi bắt đầu uống nước ion kiềm giàu Hydro? 

Khi mới bắt đầu uống nước ion kiềm giàu Hydro, trong tuần đầu tiên nên để cơ thể làm quen dần dần bắt đầu từ cấp độ 1 (pH 8.0 ~ 8.5). Khi cơ thể đã quen thì từ tuần thứ hai có thể chuyển lên cấp độ 2 (pH9.0 ~ 9.4) và sau đó đến mức 3 (pH9.5 ~ 10.0) trong tuần thứ ba. Mức độ 4 (pH lớn hơn 10) không nên sử dụng làm nước uống hàng ngày do độ pH rất cao, mức kiềm này chỉ phù hợp cho việc ngâm rau củ quả trước khi chế biến. Những người đang bị bệnh, người già hoặc những người mà cơ thể có tính axit cao thì cần nhiều thời gian hơn để cơ thể thích ứng với từng cấp độ kiềm, do vậy những đối tượng này nên để thời gian là 2 tuần cho mỗi mức pH. 

Sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro ở độ pH nào thì phụ thược vào nhiều yếu tố, sau khi lắp đặt nhân viên kỹ thuật của DB Việt Nam sẽ tư vấn cụ thể mức độ kiềm nào là phù hợp nhất với bạn. 

 

Các tác dụng phụ khi bắt đầu uống nước ion kiềm giàu Hydro là gì? 

Khi bắt đầu uống nước ion kiềm giàu Hydro, trong những ngày đầu tiên tùy thuộc vào mức độ axit trong cơ thể bạn mà các biểu hiện sau có thể xuất hiện như: đau đầu, mệt mỏi, lâm râm đau bụng, đau nhức cơ bắp, chảy nước mũi các triệu chứng giống như cúm khác. Ngoài ra phân của bạn sẽ có màu tối hơn, mùi khó chịu hơn hoặc đánh trung tiện nhiều hơn. 

Tất cả những biểu hiện này hoàn toàn bình thường vì chúng liên quan trực tiếp đến giải độc cho cơ thể của bạn do nước ion kiềm giàu Hydro đang thấm sâu vào các mô cơ thể, đào thải các chất thải axit và chất độc đã tích tụ trong cơ thể bạn theo thời gian. 

Các tác dụng phụ này sẽ giảm dần khi cơ thể đã quen với nước ion kiềm giàu Hydro và kéo dài từ 2 đến 3 ngày hoặc thậm chí 2 đến 3 tuần tùy theo mỗi cá nhân và mức độ giải độc cơ thể cần phải trải qua. 

 

Biểu hiện của cơ thể khi uống nước ion kiềm giàu Hydro trong thời gian dài? 

Khi cơ thể đã bắt đầu với việc được cung cấp nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày, nhìn chung không có hiện tượng gì khác thường. Tuy nhiên do cơ chế trung hòa axit dư trong cơ thể cũng như cân bằng điện tích để chống lại quá trình oxy hóa của các gốc tự do mà một số người thấy có biểu hiện như khô môi và hơi háo khi không uống nước ion kiềm giàu Hydro. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, nên uống đủ từ 1.5 đến 2l nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày và uống chậm, chia từng ngụm nhỏ một. 

 

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro MaxQuanizer tạo ra bao nhiêu loại nước? 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro MaxQuanizer tạo ra khoảng 9 loại nước khác nhau (5 mức kiềm, 3 mức axit và 1 mức trung tính):
-    Mức kiềm “Super Alkaline”: Ngâm rau củ quả hoặc thực phẩm trước khi chế biến và ăn sống.
-    Mức kiềm 4: Nấu ăn.
-    Mức kiềm 3: Dùng để uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà, pha cà phê.
-    Mức kiềm 2: Uống trực tiếp.
-    Mức kiềm 1: Uống trực tiếp.
-    Nước trung tính: Dùng để uống thuốc thuốc tây, pha sữa.
-    Mức axit 1: Rửa mặt làm se khít lổ chân lông & sạch da mặt.
-    Mức axit 2:. Đánh răng, vệ sinh răng miệng.
-    Mức axit “Super Acidic”:  Dung dịch vệ sinh bếp và khử trùng.

 

Nước nguồn đầu vào thích hợp nhất cho máy lọc nước ion kiềm là nước gì? 

Nước nguồn đầu vào lý tưởng nhất cho máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là nguồn nước máy đã qua xử lý tại nhà máy nước, sau đó đi qua hệ thống lọc thô bên ngoài rồi mới đi vào trong mấy để đảm bảo an toàn. 

 

Nước giếng khoan có thể làm nước nguồn đầu vào cho máy ion kiềm không? 

Trong trường hợp nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nhân viên tư vấn của DB Việt Nam sẽ qua khảo sát tại địa điểm khách hàng để kiểm tra, đánh giá các thông số của nguồn nước như độ pH, chỉ số chống oxy hóa ORP, mật độ phân tử Hydro (H2), hàm lượng khoáng chất có trong nước, lưu lượng nước cung cấp... và đưa ra tư vấn cụ thể cho khách hàng xem cần lắp đặt thêm bộ tiền lọc như thế nào, máy ion kiềm giàu Hydro có thể sử dụng được với nguồn nước này hay không, và loại máy có bao nhiêu điện cực là phù hợp? 

Ngoài ra với nguồn nước giếng khoan, khách hàng nên đem nước đi kiểm nghiệm các thông số hóa lý và vi sinh nhằm đảm bảo tính an toàn của nguồn nước sử dụng. 

 

Có thể cấp nước nóng cho máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro không? 

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, nước nguồn đầu vào cung cấp cho máy lọc nước ion kiềm là nước máy sinh hoạt ở nhiệt độ bình thường (cho phép nhiệt độ nguồn nước cung cấp trong khoảng từ 5 độ C đến 30 độ C).
Tuyệt đối không được phép cung cấp nước nguồn vào cho máy với nhiệt độ cao hơn khoảng quy định nêu trên.  Nếu nước quá nóng có thể gây hỏng hệ thống điện cực, lõi lọc thô bên ngoài cũng như lõi lọc tinh và các hệ thống dẫn nước bên trong máy.

 

Nước nguồn đầu vào có tính axit thì phải dùng máy có bao nhiêu điện cực? 

Thông thường các loại máy lọc nước ion kiềm có tối thiểu 7 thanh điện cực trở lên có thể lắp đặt với nguồn nước đầu vào có tính axit (pH<7). Máy lọc nước ion kiềm MaxQuanizer có 12 thanh điện cực sẽ hoàn toàn phù hợp với nguồn nước với pH<7.