DB Việt Nam đã nhận được rất nhiều câu hỏi về hiệu suất của nước Hydro khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Vấn đề này không chỉ xảy ra ở máy lọc nước điện giải ion kiềm độc quyền Mỹ của chúng tôi mà còn gặp phải ở tất cả các dòng máy lọc nước điện giải khác trên thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn cận cảnh về những nhân tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất nước đầu ra của máy lọc nước điện giải ion kiềm.

NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO KHÁC NHAU Ở MỖI ĐỊA PHƯƠNG/QUỐC GIA

Mức độ hiệu suất bị ảnh hưởng đáng kể bởi nước nguồn - cho dù bạn đang bàn về nồng độ phân tử Hydro hòa tan, độ pH hay ORP. Nếu bạn kiểm tra bất kỳ thiết bị ion hóa nào sử dụng nước cứng có mức TDS và khoáng chất kiềm cao, nó sẽ luôn cho mức hiệu suất tốt nhất (Xem hình minh họa bên dưới). Ngược lại, nếu bạn thử nghiệm cùng một thiết bị ion hóa trên nước mềm, nó sẽ luôn cho hiệu suất kém hơn. Vậy hiệu suất của máy điện giải không đạt chuẩn như bạn mong muốn so với việc chấp nhận rủi ro về sức khỏe để nhận về hiệu quả tốt nhất của nó - Điều gì xứng đáng hơn?

Một điều nữa, khi thảo luận về chất lượng nước, điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng nước thay đổi trong năm ở hầu hết các địa điểm, điều này có thể gây ra các kết quả xét nghiệm khác nhau. Mọi so sánh hiệu suất đều không hợp lệ trừ khi sử dụng cùng một nguồn nước chính xác và tương đồng về mọi đặc điểm.

Bảng ước lượng chỉ số TDS tiêu chuẩn theo WHO (Tổ chức Y tế thế giới)

TỐC ĐỘ DÒNG CHẢY CỦA MÁY

Máy lọc nước điện giải ion kiềm có tốc độ dòng chảy chậm hơn sẽ tạo ra hiệu suất cao hơn. Bạn cũng có thể làm chậm dòng chảy trên máy ion hóa và đạt được hiệu suất mong muốn. Làm chậm dòng chảy cũng thường sẽ làm tăng độ pH, đây là một vấn đề mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới. Vesta H2 và Athena H2 của chúng tôi cung cấp sự tiện lợi của tốc độ dòng chảy tuyệt vời, van điều khiển dòng chảy tích hợp cùng màn hình đồng hồ đo lưu lượng thời gian thực giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa tốc độ dòng chảy và hiệu suất Hydro/pH mà bạn muốn.

HIỆU SUẤT LIÊN TỤC KHI SỬ DỤNG MÁY, HỆ THỐNG LÀM SẠCH BỘ ĐIỆN PHÂN VÀ NGUỒN ĐIỆN ĐẦU VÀO

  • Một điểm thường bị bỏ qua khi đánh giá về hiệu suất của máy lọc nước điện giải chính là hiệu suất sử dụng liên tục khi mới lắp đặt. Để đạt được hiệu suất tối ưu, các điện cực phải được giữ sạch sẽ. Do đó, hệ thống làm sạch của máy lọc nước ion kiềm thực hiện chức năng của nó tốt như thế nào là rất quan trọng. Nếu bạn có nước cứng sau khi máy lọc nước ion kiềm đóng cặn trên các điện cực, bạn sẽ nhận được kết quả hiệu suất thấp hơn.

  • Một vấn đề khác bị bỏ qua trong hiệu suất liên tục là nguồn điện cung cấp cho các tấm. Nếu nguồn điện đầu vào có hiệu điện thế cao thì sẽ xảy ra vấn đề xuống cấp của lớp mạ bạch kim. Lớp mạ xuống cấp sẽ mang lại hiệu suất kém hơn. Nhiều máy lọc nước ion kiềm bên ngoài thị trường chào mời công suất cao hơn như thể đó là liều thuốc chữa bách bệnh cho hiệu suất trong khi về lâu dài thì không. 

Tin tốt là bộ điện phân mới cho H2 Series của chúng tôi cung cấp giải pháp cho cả hai vấn đề nêu trên. 

  • Đầu tiên, chúng bao gồm hệ thống làm sạch DARC II của chúng tôi, có thành tích 9 năm là hệ thống làm sạch tốt nhất trong ngành. Chúng tôi luôn tiếp cận vấn đề điện năng với niềm tin rằng nếu bạn có thiết kế và sản xuất điện cực tiên tiến, sau đó sử dụng lượng điện phù hợp, bạn sẽ đạt được hiệu quả và hiệu suất.

  • Máy lọc nước điện giải ion kiềm MaxQuanizer chạy công suất cực đại 150W, đảm bảo tuổi thọ tấm dài lâu.

Máy lọc nước điện giải độc quyền Mỹ thương hiệu MaxQuanizer sở hữu rất nhiều tính năng quan trọng giúp hạn chế tối đa những vấn đề gặp phải khi đo đạc về hiệu suất sử dụng

NHỮNG NHÂN TỐ KHÁC

Cuối cùng, trong khi chúng ta hiểu được khoa học cơ bản về cách nước Hydro được tạo ra trong quá trình điện phân, nó là một trọng tâm mới trong lĩnh vực điện giải. Không ai hiểu đầy đủ tất cả các sắc thái độc đáo của quá trình hóa học tinh vi này. Ngoài TDS và độ cứng, hoàn toàn có thể là một số chất hóa học nhất định (Các gốc muối kiềm) có trong nước sẽ cho hiệu suất tốt hơn, trong khi những chất khác cho hiệu suất thấp hơn (Hợp chất HOCl).

TỔNG KẾT

Công nghệ lọc độc quyền UltraWater của MaxQuanizer sở hữu 16 phương tiện lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, giúp tối ưu quá trình điện phân và tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe của bạn

MaxQuanizer cảm thấy rằng tất cả những điều này đều là những điểm quan trọng để đại lý và khách hàng được cung cấp thông tin chính xác trước tuyên bố của các thương hiệu máy lọc nước điện giải rằng "thiết bị điện giải của chúng tôi tạo ra X ppm phân tử Hydro hòa tan". Hãy nhớ lưu ý các nguồn nước khác nhau sẽ cho ra kết quả về hiệu suất khác nhau. Bạn có thể đạt được kết quả H2 tuyệt vời khi cài đặt máy theo các nhân tố chúng tôi đã đề cập ở trên.

Nhìn chung, máy lọc nước điện giải ion kiềm MaxQuanizer là một thiết bị xuất sắc cả trong môi trường nước cứng hoặc mềm. Từ các thử nghiệm, bạn có thể thấy nó có thể tạo ra H2 tốt ở mức pH thấp hơn, an toàn hơn và có vị ngon hơn. Được thiết kế với khả năng làm sạch DARC và kết hợp tấm điện cực siêu hiệu quả giúp đảm bảo H2 Series của chúng tôi sẽ giữ được hiệu suất cao lâu hơn các máy ion khác. 

Thử nghiệm hiệu suất máy lọc nước điện giải ion kiềm MaxQuanizer tại 2 vùng: Encinitas, California và Reno, Nevada (Thực hiện bởi DB USA)

Hi vọng qua bài viết này, DB Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng của các nhân tố khác nhau đến hiệu suất của máy điện giải. DB Việt Nam hiểu rằng một khoản đầu tư lớn về sức khỏe chính là khoản đầu tư thông minh nhất - Và mọi thắc mắc của bạn đối với thiết bị lọc nước điện giải sẽ được DB Việt Nam giải đáp và công bố minh bạch.

Trân trọng.

Viết bình luận