Hiện nay, nước Hydrogen được nhắc đến thường xuyên với những công dụng nổi bật như: tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ bắp phục hồi, khiến đầu óc và cơ thể bạn được tỉnh táo nhiều hơn. Vậy có phải đây là những sự thật về nước hydrogen và thực chất - nước hydrogen ion kiềm là gì?

Hydro là gì?

Hydro chiếm vị trí đầu tiên trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố và vì vậy, nguyên tố nhẹ nhất, nhỏ nhất và đơn giản nhất bao gồm một electron và một proton. Người ta ước tính rằng 90% vũ trụ nhìn thấy được cấu tạo bởi Hydro và Hydro có mặt trong gần như tất cả các phân tử của sinh vật.

Hydro tồn tại chủ yếu ở dạng đioxit dưới dạng phân tử khí. Nó không màu, không mùi, phi và không vị. Nguyên tử Hydro đơn - nguyên tử Hydro (H) là trung tính và có một điện tử chưa ghép đôi. Nó cực kỳ không ổn định. Khi Hydro nguyên tử được tạo ra thông qua điện phân (như với máy ion hóa nước), nó ngay lập tức phản ứng với một nguyên tử hydro khác để tạo thành Hydro phân tử ổn định hơn.

Hydro là đối tượng của ngày càng nhiều các nghiên cứu và bài báo nghiên cứu khoa học. Một số lượng lớn - và ngày càng tăng - các bài báo bình duyệt đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học cho thấy hiệu quả điều trị trong hơn 170 tình trạng bệnh. Các lợi ích bao gồm tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, cải thiện chuyển hóa glucose, kích thích chuyển hóa năng lượng, hiệu suất và phục hồi thể thao, bảo vệ chống lại chấn thương não và rối loạn nhận thức, và tác động tích cực đến nhiều tình trạng và triệu chứng liên quan đến tuổi tác. Một số bài báo khoa học đề cập đến nước được sản xuất điện phân (nước ion hóa) là nước giàu Hydro.

Các nguồn nước tự nhiên tốt cho sức khỏe trên thế giới

Thiên nhiên đã ban cho con người rất nhiều đặc ân, và một trong số đó chính là những nguồn nước tự nhiên tốt cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học gần đây đã tìm thấy Hydro trong các mẫu nước phân tích từ Nordenau (Đức), Tlacote (Mexico) và Hita Tenryosui (Nhật Bản). Sự tồn tại của H2 trong những suối nước này (và những suối khác) có thể là kết quả của việc nước phản ứng với kim loại kiềm thổ, hoặc từ vi khuẩn và tảo để tạo thành khí hydro phân tử. 

Phân tử Hydro hoạt động như thế nào?

 • Hydro dễ dàng thâm nhập vào mọi thứ và giải phóng năng lượng: H2 là nguyên tố nhỏ nhất, nhẹ nhất. Nó đến mọi tế bào và cơ quan trong cơ thể. Do kích thước nhỏ và thực tế là nó có tính hòa tan trong lipid cao, H2 có thể dễ dàng khuếch tán vào ty thể và các thành phần dưới tế bào khác. Chúng ta đều biết chúng ta cần oxy để tồn tại, nhưng ít ai biết rằng hydro là nhiên liệu cơ bản. Ty thể là nhà máy điện của tế bào. Bên trong ty thể, oxy đốt cháy năng lượng giải phóng hydro - dưới dạng ATP - vận hành cơ thể chúng ta!
 • Hydro là chất chống oxi hóa mạnh mẽ: Phần lớn các nghiên cứu đột phá tập trung vào H2 như một chất chống oxy hóa. Nó có khả năng độc đáo và mạnh mẽ để nhắm mục tiêu và vô hiệu hóa các phân tử oxy phản ứng gây hại (các gốc tự do) gây độc cho tế bào, đồng thời để lại các gốc có ích về mặt sinh học không hề hấn gì. Do đó, H2 bảo vệ DNA, RNA và các protein tế bào khỏi stress oxy hóa. Điều này đã khiến một số nhà nghiên cứu gọi nó là chất chống oxy hóa chính.
 • Hydro kích hoạt các enzym mạnh mẽ của chính cơ thể bạn: Nghiên cứu cho thấy Hydro cũng tăng cường tác dụng của enzym chống oxy hóa của cơ thể - Glutathione, Superoxide, Catalase và các protein bảo vệ tế bào.
 • Hydro và ảnh hưởng đến di truyền: Hydro có thể thay đổi tín hiệu tế bào, chuyển hóa tế bào và biểu hiện gen. Điều này dẫn đến khả năng chống viêm, dị ứng và lão hóa tế bào.

Những lợi ích mà Hydro mang lại

 • H2 là phân tử nhỏ nhất: Một sự khác biệt lớn về kích thước khi so sánh với các chất chống oxy hóa khác như Vitamin C hoặc Vitamin E. Chúng cũng phải được tiêu hóa, hấp thụ, vận chuyển và cuối cùng được các tế bào hấp thụ. H2 thâm nhập vào niêm mạc dạ dày nhanh chóng và tác động vào bên trong tế bào ngay lập tức. Nó có thể xâm nhập vào mọi phần của tế bào nhanh hơn để bảo vệ DNA, RNA và protein chống lại stress oxy hóa gây hại.
 • Mỗi phân tử H2 trung hòa hai gốc tự do: Nó dễ dàng phân tách thành hai nguyên tử tích điện nhẹ giúp trung hòa các gốc tự do được tạo ra bởi stress oxy hóa hàng ngày. Trong quá trình này, nó tạo ra nước do đó làm ẩm các tế bào.
 • H2 có tính chọn lọc và chỉ nhắm vào các gốc tự do “xấu”: Các gốc oxy cực kỳ gây hại. Tuy nhiên, cơ thể bạn cũng tạo ra các gốc tự do “tốt”, phục vụ các mục đích hữu ích. Các chất chống oxy hóa khác chỉ vô hiệu hóa một phần các gốc, cả những gốc tốt và xấu. Tệ hơn nữa, những chất chống oxy hóa này sau đó có thể tự trở thành các gốc tự do khi chúng đã hoàn thành ng việc của mình. H2 chỉ đi theo một cách chọn lọc các gốc xấu và không giống như các chất chống oxy hóa khác, vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.
 • Cải thiện trí nhớ: Uống nước giàu hydro trong thời gian dài có thể bổ sung chất điện giải và canxi, thúc đẩy sự phát triển của vỏ não và cải thiện trí nhớ.
 • Dễ hấp thụ canxi hơn: Sự thiếu hụt canxi ở người hiện đại là phổ biến: thiếu canxi ở trẻ em dẫn đến sự phát triển kém của xương và răng; Ở phụ nữ mang thai, thiếu canxi khiến thai nhi có thể mắc chứng nghẹt mũi và nôn mửa thường xuyên. Nước giàu hydro rất giàu canxi ion do điện phân, và canxi dễ hấp thu hơn.
 • Cải thiện táo bón ở trẻ em: Bởi vì trẻ uống sữa dễ dẫn đến táo bón, nước giàu hydro có tác dụng giảm nhẹ tình trạng táo bón, vì đặc điểm phân tử nhỏ, khả năng thâm nhập, có thể thúc đẩy phản xạ đường tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết, thông thường các triệu chứng táo bón có thể được cải thiện trong 10 ngày.
 • Cải thiện khả năng miễn dịch của trẻ: Nước giàu hydro có thể loại bỏ các loại oxy phản ứng gây bệnh (gốc tự do) và tăng cường khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, có lợi cho việc phục hồi các bệnh thông thường.
 • Giúp phát triển thói quen uống đủ nước: Nước giàu hydro có vị ngọt và mịn, và trẻ em nhạy cảm với vị giác đặc biệt thích uống, giúp phát triển thói quen uống đủ nước trong khi tránh xa đồ uống có tính axit như bicarbonate.
 • Nước hydrogen cải thiện hệ thống miễn dịch: Phần lớn hệ thống miễn dịch của trẻ con xoay quanh sức khỏe đường ruột. Do đó, khi có tổn thương xảy ra ở đường tiêu hóa, một loạt các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra. Vì vậy, sức khỏe của hệ thống miễn dịch là rất cần thiết cho một đứa trẻ về sức khỏe tổng thể. Nước hydro thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Bằng cách hỗ trợ trong việc tăng cường các hormone lành mạnh, nước hydrogen có lợi cho cơ thể bằng cách giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Gốc tự do 

Gốc tự do là các nguyên tử hoặc phân tử có lớp quỹ đạo ngoài cùng chứa một điện tử (electron) đơn lẻ (tổng số điện tử của gốc tự do là một số lẻ). Do vậy, các gốc tự do có khả năng oxy hóa rất cao. Trong cuộc sống hiện đại, cơ thể chúng ta thường tiếp xúc với các độc tố tự nhiên và nhân tạo như: khí thải, bức xạ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, hóa chất bảo quản... Lối sống căng thẳng chịu nhiều áp lực, các chế độ ăn uống quá dư thừa không tốt cho sức khỏe càng làm trầm trọng thêm quá trình tự nhiên hình thành nên các gốc tự do. Do vậy, số lượng gốc tự do tăng cao bất thường và hàng rào chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể không kiểm soát được.

Các gốc tự do này sẽ gây nên những rối loạn các phản ứng và chuỗi phản ứng hóa học trong cơ thể, phá hủy màng tế bào, tiếp đó là các tổn thương như: biến đổi cấu trúc protein, ức chế các men, thay đổi nội tiết tố, kích thích các mầm bệnh và dẫn đến các chứng bệnh: xơ vữa động mạch, tiểu đường, tai biến, ung thư…

Gốc tự do là căn nguyên của lão hóa và các bệnh lý mãn tính khác

Nhiều nghiên cứu thấy sự liên quan của các gốc tự do đối với sự hình thành một số bệnh lý gồm:

 • Bệnh lý ở hệ thần kinh trung ương như: Alzheimer, các chứng mất trí nhớ, bệnh parkinson.
 • Bệnh lý tim mạch do tắc động mạch gây ra.
 • Rối loạn viêm và hệ thống miễn dịch: Các bệnh tự miễn thường gặp như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ.
 • Gốc tự do là tác nhân gây đột biến gen khi tấn ng vào các ADN và tấn ng vào các tổ chức màng, các chất sinh học trong tế bào góp phần làm tăng nguy cơ ung thư và làm cho bệnh cảnh ung thư nặng nề thêm.
 • Đục thủy tinh thể và chứng suy giảm thị lực liên quan đến tuổi tác
 • Thay đổi về ngoại hình do sự lão hóa gây ra như da mất độ căng bóng, đàn hồi, xuất hiện nhiều nếp nhăn, tóc bạc, rụng tóc, móng tay yếu.
 • Liên quan tới bệnh lý đái tháo đường ở người già.

Gốc tự do có thể được tạo ra nhờ hai nguyên nhân chính sau đây:

 • Nội sinh: Được coi là cần thiết cho các phản ứng hóa học trong chu trình chuyển hóa tế bào hoặc mô diễn ra liên tục trong cơ thể, bao gồm các phản ứng miễn dịch như đại thực bào sinh ra các gốc tự do, sử dụng chúng để tấn công và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.
 • Ngoại sinh (Phát sinh từ môi trường sống): Các yếu tố môi trường tác động sinh ra gốc tự do như tia tử ngoại, khói thuốc lá, các loại bụi kim loại, khói công nghiệp,... Ngoài ra, các hành vi, thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cũng gây ra nhiều gốc tự do như stress, thức ăn chứa nhiều axit,...

Gốc tự do - Căn nguyên của sự lão hóa 

Thông thường, gốc tự do được sinh ra và bị phá hủy bởi các hệ thống chuyên trách của cơ thể. Nhưng khi hệ thống bảo vệ này bị quá tải hay rối loạn (Do tác nhân nội sinh hoặc ngoại sinh), quá trình lão hóa và các bệnh lý sẽ tiến triển rất nhanh. Nói cách khác, gốc tự do chính là tác nhân chính gây ra sự tự hoại, lão hóa ở cấp tế bào. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra sự già nua, tuổi tác của con người hoặc các bệnh mãn tính cùng các căn bệnh nguy hiểm khác.

Gốc tự do và mối liên hệ trực tiếp đến bệnh ung thư

Vì chỉ có một điện tử đơn lẻ, nên gốc tự do luôn ở trạng thái bất ổn và luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác. Theo các nhà nghiên cứu, gốc tự do hủy hoại tế bào theo diễn biến sau đây: trước hết, gốc tự do oxy hóa màng tế bào, gây trở ngại trong việc thải chất bã và tiếp nhận thực phẩm, dưỡng khí; rồi gốc tự do tấn ng các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng. Sau cùng, bằng cách oxy hóa, gốc tự do làm suy yếu kích thích tố, enzyme khiến cơ thể không tăng trưởng được và gây ra nhiều căn nguyên ung thư khác nhau.

Ngoài ra, việc dư thừa axit trong cơ thể cũng là một tác nhân quan trọng dẫn đến quá trình ung thư. Theo Dr Otto Heinrich Warburg, “Tất cả các dạng ung thư được xác định bởi 2 nguyên do cơ bản là nhiễm axit và thiếu oxy”. Nếu không được kiềm hóa cơ thể, lâu ngày sẽ đưa đến trình trạng cơ thể nhiễm axit và nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm thay đổi môi trường máu, các mô và tế bào, gây ra tình trạng giảm nồng độ oxy trong máu và oxy tế bào. Ông phát hiện ra rằng, nguyên nhân cội rễ của bệnh ung thư là do quá nhiều axit trong cơ thể với độ pH dưới mức bình thường (<7,365). Ông tìm ra mối quan hệ giữa độ pH và oxy như sau: “Khi pH cao, đó là tính kiềm, có nghĩa nồng độ của các phân tử oxy cao. Trong khi pH thấp, có tính axit, có nghĩa nồng độ oxy thấp… Oxy là cần thiết để duy trì các tế bào khỏe mạnh”.

 

Nguồn gốc của bệnh ung thư theo nghiên cứu của Tiến sĩ Otto Warburn năm 1931

Hãy cùng điểm qua một vài tin tức đáng báo động về tình hình ung thư tại Việt Nam:

 • Theo Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, tại Việt Nam, ung thư mắc mới tăng từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020.
 • Mỗi năm ở VN có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.
 • WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1).

Vậy, giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ bạn và gia đình là gì?

Nước Hydro - Chìa khóa tiêu diệt gốc tự do

Nước Hydro - Hay còn có tên gọi khác là nước ion kiềm - chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan giúp trung hòa và loại bỏ hiệu quả các gốc tự do. Hydro là một hoạt chất có tính khử mạnh, dễ dàng xử lí các gốc tự do theo phản ứng oxy hóa-khử. 

Như đã đề cập ở trên, Hydro là vật chất nhỏ nhất trong vũ trụ nên dễ dàng thẩm thấu đến mọi nơi trong cơ thể và xuyên qua được các màng tế bào, trong khi các chất chống oxy hóa khác lại không có khả năng đó. Điển hình, màng tế bào bao quanh tế bào có tính chất là mỡ, vật chất mang tính nước như Vitamin C không thể thẩm thấu vào tế bào qua màng mỡ này. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa khác như vitamin thường loại bỏ cả gốc tự do có lợi và có hại. Việc uống quá nhiều vitamin sẽ gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến cơ thể. 

Trong khi đó, Hydro chỉ loại bỏ các gốc tự do gây hại và giữ lại các gốc tự do có lợi cần thiết cho cơ thể, đồng thời chỉ tác dụng với những nơi cần nó, tuyệt đối an toàn dù bạn có nạp bao nhiêu nước Hydro vào trong cơ thể. Các gốc tự do có hại tồn tại và phá hủy các cơ quan, làm suy giảm chức năng trong cơ thể và gây ra quá trình lão hóa và tiền đề của ung thư sẽ được kiểm soát bởi hoạt chất Hydro này. Chính vì vậy, uống nước ion kiềm giàu Hydro giúp cơ thể nâng cao chức năng các cơ quan, nội tạng hoạt động hiệu quả, hệ miễn dịch từ đó cũng được nâng cao để bạn phòng bệnh tật và ngăn ngừa lão hóa cũng như ung thư hiệu quả.

Nguồn nước ion kiềm giàu Hydro có hiệu quả chống oxy hóa của 2 lít nước tương đương:

 • 90 bó rau cải
 • 76 củ cà rốt
 • 1032 quả táo
 • 1512 quả chuối

Nên uống bao nhiêu nước Hydro là tốt nhất?

Trung bình cơ thể bạn cần lượng Hydro từ 500 ppb đến 2000 ppb (tương ứng 0.5 – 2.0 mg / lít) và có thể càng cao càng tốt. 

Khi uống nước điện giải giàu hydro, tốt nhất chúng ta nên uống từ từ. Chia làm nhiều ngụm nhỏ để tăng thời gian thẩm thấu của nước đối với cơ thể. Nhờ kích thước phân tử nước siêu nhỏ mà cách uống này giúp cho nước ion kiềm giàu hydro dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và tốt cho cơ thể hơn.

Kinh nghiệm uống nước điện giải giàu hydro hàng ngày của Giáo sư – Bác sỹ tiêu hóa người Nhật Hiromi Shinya. Ông chia sẻ trong cuốn sách ''NHÂN TỐ ENZYME'' Phương thức sống lành mạnh như sau:

 • Buổi sáng khi ngủ dậy uống từ 500 – 750ml nước ở nhiệt độ bình thường. Sau đó 20 phút ăn hoa quả và tiến hành ăn sáng sau đó từ 30 đến 40 phút.
 • 11h trưa tiếp tục uống 500ml nước. Ăn hoa quả sau khi uống nước khoảng 30 phút rồi dùng bữa trưa sau đó 30 phút nữa.
 • 4h30 chiều uống tiếp 500ml , tiếp tục ăn hoa quả sau khi uống nước 30 phút. Bữa tối sẽ bắt đầu sau đó 30 đến 40 phút nữa.

Máy ion hóa nước tạo ra nước giàu Hydro thông qua quá trình điện phân. Đây là phương pháp tương tự được sử dụng để sản xuất khí hydro phân tử để cung cấp năng lượng. Máy lọc nước điện giải ion kiềm của chúng tôi có khả năng tạo ra mức nước bão hòa Hydro lớn hơn nhiều so với mức Hydro có trong các vùng nước chữa bệnh trên thế giới và cao hơn mức thường được tạo ra bởi các máy ion nước khác.

Khác với các loại trái cây, rau củ có tính kiềm, cần phải trải qua quá trình chuyển hóa, tính kiềm mới được hấp thụ vào cơ thể. Trong khi đó, nước ion kiềm cũng có tính kiềm tự nhiên như rau xanh nhưng được hấp thụ trực tiếp để nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống được nhiều loại bệnh khác nhau.

Như vậy, có thể thấy, nước ion kiềm là một trong những liệu pháp không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà còn có giúp phòng chống nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm khác nhau. Đến với máy lọc nước AlkaViva, các bạn có thể yên tâm sử dụng với nguồn nước ion kiềm rất giàu hydro giúp nâng cao chất lượng sức khoẻ cũng như phòng ngừa bệnh tật.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, mỗi người trong chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng thực hiện thật tốt Chỉ thị Chính phủ, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Máy lọc nước điện giải chắc chắn sẽ là một trợ thủ sức khỏe vô cùng đắc lực và toàn diện mà bạn không thể bỏ qua.

 

  Vì bản thân và vì những người yêu quý trong cuộc sống của chúng ta, hay chia sẻ thông tin cũng như sử dụng nguồn nước ion kiềm giàu hydro để phòng chống bệnh tật, ngày càng khoẻ mạnh hạnh phúc hơn nhé. Dù ở nơi làm việc hay giải trí, già hay trẻ, khỏe mạnh hay không khỏe mạnh, H2 mang đến cho mọi người rất nhiều lợi ích mạnh mẽ. Nước H2 cung cấp nhiều lợi ích. Nó có một cơ sở khoa học rất vững chắc và đang phát triển để hỗ trợ các lợi ích điều trị của nó. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tối ưu hóa sức khỏe và hạnh phúc của mình, tận hưởng nhiều năng lượng hơn, tinh thần minh mẫn hơn và cải thiện hiệu suất thể thao của mình, thì bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay với nguồn nước này từ máy lọc nước điện giải độc quyền thương hiệu Mỹ - Chúng tôi tin chắc rằng đó luôn là một lựa chọn thông minh và sáng suốt.

  Viết bình luận